Anh công nhân ưu tú của ngành cao su Việt Nam

Sinh ra và lớn lên tại ấp 3, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, anh Nguyễn Văn Tiên sinh năm 1978 từ nhỏ theo bóc mủ phụ ông ngoại và mẹ (trước đây là công nhân khai thác mủ của NTCS Bến Củi). Đến năm 2001, anh xin vào làm công nhân khai thác mủ tại tổ 3, Đội C2 của Nông trường cao su Bến Củi. Vợ anh là chị Võ Thị Ngọc Cẩm, sinh năm 1985 đang làm công nhân. Vợ chồng anh có 2 con gái là Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Ngọc Thanh Trúc, hiện còn đi học gần nhà. Từ ngày vào làm công nhân đã được 16 năm, bản thân anh luôn ý thức trách nhiệm của mình, thường xuyên trao đổi, rèn luyện nâng cao tay nghề, khai thác đúng quy trình kỹ thuật, chăm sóc tốt vườn cây. Nhờ vậy, sản lượng khai thác mủ của anh năm nào cũng vượt chỉ tiêu.

Thời gian qua, anh  được Công ty tuyên dương, tặng giấy khen và tiền thưởng về việc gia đình truyền thống ba đời gắn bó với ngành cao su. Trong tháng 5/2017, anh vinh dự là một trong 7 CB,CNVC của Công ty Cổ phần cao su Tây Ninh được tặng bằng khen và tiền thưởng với danh hiệu “Công nhân ngành Cao su Việt Nam ưu tú”.

Ngày 03/8/2017, Nguyễn Văn Tiên là công nhân đầu tiên hoàn thành kế hoạch về sớm nhất của NTCS Bến Củi nói riêng và Công ty cổ phần cao su Tây Ninh nói chung , với sản lượng 5.574/5.535 kg, vượt 39 kg, đạt tỷ lệ 100,7%, về trước kế hoạch 150 ngày. Tại lễ mừng công của NTCS Bến Củi, anh nhận được nhiều phần thưởng vì đã có thành tích xuất sắc “hoàn thành kế hoạch năm 2017”.

Thế Trung