LĐLĐ huyện Tân Châu vận động trên 140 triệu đồng ủng hộ bé Vân Anh

Sáng ngày 22/11/2018, LĐLĐ huyện Tân Châu đến thăm và trao số tiền vận động ủng hộ cô giáo Trần Thị Hường có con gái bị bệnh hiểm nghèo ở xã Tân Thành.

Cô giáo Trần Thị Hường, sinh năm 1973, ngụ ở tổ 9, ấp Tân Trung, xã Tân Thành hiện là giáo viên của Trường THCS Đồng Rùm. Cô một mình nuôi 3 người con và người mẹ già trên 80 tuổi do đã ly hôn chồng cách đây 5 năm. Đầu tháng 10/2018, cô con gái út Nguyễn Ngọc Vân Anh, sinh năm 2014 bị bệnh ung thư máu. Hiện tại, bé Vân Anh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TPHCM. Việc chăm sóc bé phải nhờ vào người dì ruột. Các bác sĩ cho biết: bệnh của bé có khả năng chữa khỏi nhưng phải trải qua 5 liệu trình điều trị trực tiếp tại bệnh viện trong khoảng thời gian 1 năm với chi phí khoảng 400 triệu đồng, sau đó tiếp tục điều trị gián tiếp tại nhà. Hiện tại bé đã điều trị được 1 nữa liệu trình đầu tiên và sức khỏe tiến triển tốt. Với đồng lương giáo viên, nuôi các con ăn học và điều trị bệnh cho con gái bị bệnh hiểm nghèo, cô đã phải bán luôn mảnh đất và căn nhà mà mình gắn bó lâu nay để có tiền lo cho con. Hiện tại,gia đình cô đang ở đậu trên chính ngôi nhà cũ đã bán cho người khác, cuộc sống hết sức khó khăn.

Trao tiền vận động ủng hộ bé Vân Anh điều trị bệnh.

Thầy Võ Văn Phương – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Đồng Rùm chia sẻ: “Cô giáo Trần Thị Hường là một trong những giáo viên giạy giỏi của nhà trường. Thấy được hoàn cảnh của cô Hường, nhà trường đã tạo điều kiện, sắp xếp cho cô dạy trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần để có thời gian chăm sóc con”.

Trong thời gian qua, thông qua các kênh thông tin, LĐLĐ huyện, xã Tân Thành và Trường THCS Đồng Rùm đã vận động các công đoàn cơ sở trên toàn huyện, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương ủng hộ bé Vân Anh. Đến thời điểm hiện tại đã vận động được trên 140 triệu đồng. Trong thời gian tới, rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm gần, xa giúp bé Vân Anh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, được đến trường như bao đứa trẻ khác.

                                                                                                                                                                                          Công Điều