CĐCS Cty TNHH Can Sports VN tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản cho hơn 400 nữ CNLĐ”

Là công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu, có địa chỉ tại ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, được đánh giá là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Công ty có trên 10.000 công nhân lao động. Trong đó, số lượng nữ chiếm phần lớn. Hiện tại, toàn công ty duy trì ổn định việc làm cho người lao động với mức lương bình quân từ 5,5 triệu đến 6,5 triệu đồng/ người/tháng. Điều kiện làm việc của người lao động luôn được đảm bảo theo quy định như chế độ chính sách, chế độ bảo hộ lao động và các chế độ phúc lợi khác. Nhiều năm qua, công đoàn cơ sở Công ty luôn có những hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động như: sửa nhà, thăm tặng quà, giúp đỡ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị bệnh nặng; tặng quà cho công nhân và con em công nhân trong các dịp lễ, Tết…Song song đó, Công đoàn cơ sở còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao động.

Các nữ CNLĐ công ty tham gia chương trình khám sức khỏe sinh sản.

Với đặc thù lao động nữ chiếm tỉ lệ lớn, tổ chức công đoàn ở đây luôn có sự quan tâm nhiều hơn đối với nữ công nhân. Đồng chí Võ Thị Thùy Linh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Can Sports VN cho biết: Trong năm 2018, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Trung tâm I Care tổ chức chương trình “Khám tổng quát sức khỏe sinh sản nữ công nhân” mang ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe cho lao động nữ. Chương trình tổ chức khám tại Phòng y tế Công ty, tạo thuận lợi cho công nhân nữ không phải đi xa. Trong đó, Công ty hỗ trợ 50% chi phí cho mỗi công nhân khám, tương đương 800 ngàn đồng mỗi người, chi phí còn lại trả dần hàng tháng. Nữ công nhân làm việc ở đây rất đồng thuận với chương trình này.

Với kế hoạch tổ chức cho khoảng 300 công nhân nữ đăng ký trong năm 2018, qua triển khai chương trình, đã có 412 công nhân nữ đăng ký, vượt chỉ tiêu 137%. Qua  đó cho thấy, tổ chức công đoàn của doanh nghiệp đã thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình, tạo sự tin tưởng, hưởng ứng trong đoàn viên và người lao động.

Quốc Tiến