Tân Biên tiếp nhận gần 300 đơn vị máu trong ngày hội “Giọt máu tình nguyện hè” năm 2019

Sáng ngày 3/6/2019, tại Hội trường Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với Huyện đoàn và Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu tình nguyện hè” năm 2019.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cùng tham gia hiến máu nhân đạo

Trong đợt này, toàn huyện có trên 300 cán bộ, công nhân ,viên chức, hội viên chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 277 đơn vị máu, nâng tổng số trong 3 đợt đầu năm lên 1.176 đơn vị máu, đạt 93,55% so với chỉ tiêu cả năm.

Hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo đợt này, ông Lê Văn Ửng và bà Nguyễn Thùy Dung công chức xã Thạnh Tây mỗi người có 45 lần hiến máu, nhiều cá nhân cũng có từ 30 lần đến hơn 40 lần hiến máu. Các đơn vị có số người hiến máu cao như: Thị trấn Tân Biên hiến được 35 đơn vị máu, xã Thạnh Tây 29 đơn vị; hầu hết các xã còn lại và các đơn vị cũng có số người tham gia hiến máu cao hơn so với các lần trước; góp phần tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương.

Đức Thịnh