Tiếp nhận được 172 đơn vị máu từ CBCNVCLĐ

Với thông điệp “Giọt máu cho đi, một đời ở lại”, buổi tiếp nhận máu được  Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm truyền máu Bệnh viên Chợ Rẫy tiến hành theo Kế hoạch hiến máu nhân đạo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Trong buổi sáng ngày 19/11/2019, có trên 200 CBCNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện. Qua kết quả xét nghiệm sàng lọc, Trung tâm truyền máu Bệnh việc Chợ Rẫy tiếp nhận được 172 đơn vị máu (350ml).

Được biết nhu cầu về máu để điều trị trong các dịp lễ, tết hàng năm đều tăng cao. Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Tây Ninh tăng cường vận động và tiếp nhận máu để cung cấp kịp thời cho các bệnh viện các tuyến.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Lê Tâm