Công đoàn ngành Y tế tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019

Công đoàn ngành Y tế Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, đến dự có Bs. Trần Văn Sỹ – Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Năm 2019, với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với chính quyền triển khai các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn”; xây dựng “Cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”… Các phong trào đạt kết quả tốt. Công đoàn ngành đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức phong trào thi đua hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam,… Trong năm, Công đoàn ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở, đã xây mới 05 căn nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 200 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên với số tiền gần 200 triệu đồng. Bồi dưỡng giới thiệu 102 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, đến nay đã kết nạp 37 đảng viên. những hoạt động trên đã góp phần không nhỏ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị. Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Công đoàn ngành Y tế được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị Bs. Trần Văn Sỹ, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được trong năm 2019, đề nghị Công đoàn ngành Y tế chủ động phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh, của ngành. Cũng tại hội nghị này đồng chí Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn ngành Y tế cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền lợi người lao động; nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng, phản ánh của người lao động; xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị; chủ động nghiên cứu hệ thống các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước để kịp thời tham mưu cho tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện các quy định của địa phương, của Ngành trong năm 2020.

Công đoàn ngành Y tế đã khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân và tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 175 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Đình Tiến