LĐLĐ huyện Dương Minh Châu tổng kết phong trào CNVCLĐ năm 2019

Sáng ngày 14/01/2020, tại Hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện Dương Minh Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019. Đến dự có đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Sử – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Khởi – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; đồng chí Vũ Hòa – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Trong năm 2019, các cấp công đoàn huyện phối hợp cùng chính quyền tổ chức học tập, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến người lao động. Trong đó tập trung nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tỷ lệ hội nghị người lao động, hội nghị CBCCVC đều vượt so với Chỉ tiêu tỉnh giao, 100% doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, Số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể đạt 95,65%.

Công tác chăm lo cho CNVCLĐ được quan tâm, đã xây mới và trao tặng 04 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 160 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 tỷ đồng. Tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm Công đoàn”; ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin với số tiền 297 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo được trên 300 đơn vị máu. Phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện xét và giải ngân cho 15 hộ vay với số tiền 300 triệu đồng từ quỹ Xóa đói giảm nghèo tỉnh.

Về phát triển đoàn viên và thành lập mới CĐCS, kết nạp mới 2.370/1.000, thành lập mới 04 công đoàn cơ sở, đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Với những kết quả đó, năm 2019 LĐLĐ huyện Dương Minh Châu đã xếp hạng Ba trong khối thi đua liên đoàn lao động các huyện, thành phố, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, có 3 tập thể, 7 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Qua tổng kết UBND huyện trao giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân; LĐLĐ huyện trao giấy khen cho 9 tập thể, 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà tiền mặt 700.000 đồng; UBND huyện trao tặng 30 phần quà và LĐLĐ huyện cũng trao tặng 10 phần quà, mỗi phần quà tiền mặt 500.000 đồng cho các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết. 

Quốc Tiến