Châu Thành lại giành giải Nhất hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong hai ngày 14 và 15/11/2016, tại hội trường Sở Giáo dục – Đào tạo, Công đoàn ngành phối hợp Ban Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Tây Ninh tổ chức hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016. Tham dự hội thi lần này có 17 đơn vị công đoàn giáo dục 9 huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc sở.

Đội văn nghệ PGD huyện Châu Thành giành giải nhất hội thi năm 2016

Đội văn nghệ PGD huyện Châu Thành giành giải nhất hội thi năm 2016

Ông Bùi Ngọc Ẩn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh cho biết: chủ đề của hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016 tập trung ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi ngành giáo dục và hình ảnh người thầy với những đóng góp, hy sinh thầm lặng. Một nét mới của hội thi lần này là ngoài những tiết mục, chủ đề quen thuộc, các đơn vị tham dự còn trình diễn một số tiết mục ca ngợi quê hương Tây Ninh – 180 năm hình thành và phát triển.

Loại hình nghệ thuật dự thi năm nay cũng được nhìn nhận là phong phú, đa dạng hơn những năm trước đây. Mỗi đơn vị tham gia phải biểu diễn ít nhất 5 tiết mục trở lên mới được xem là hợp lệ. Thời gian biểu diễn cho tất cả các tiết mục không quá 30 phút.

Kết quả chung cuộc, ở khối đơn vị phòng giáo dục, đội văn nghệ Phòng GD – ĐT  Châu Thành một lần nữa giành giải Nhất toàn đoàn. Ở khối trung học phổ thông, giải Nhất thuộc về Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Nhận xét về cuộc thi, Trưởng ban giám khảo – nhạc sỹ Nguyễn Văn Hiên cho biết, hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016 đã khắc phục được những hạn chế thường xảy ra trong những lần trước đây. Các đội văn nghệ không chuyên đã khắc phục được cách phát âm, nhả chữ, chính tả, luyến láy, sử dụng đạo cụ… Tuy vậy, ban giám khảo cũng nhận thấy, hội thi còn một số điều cần rút kinh nghiệm như việc lựa chọn chủ đề, các tiết mục biểu diễn chưa thật đúng trọng tâm. Hội thi tiếng hát giáo viên để chào mừng ngày truyền thống của ngành giáo dục nhưng lại có nhiều bài hát, điệu múa tập trung vào chủ đề lớn như tình yêu quê hương, ca ngợi giai cấp lãnh đạo, lãnh tụ và đặc biệt số lượng bài hát về chiến tranh nhiều hơn mức cần thiết. Phần lớn các tiết mục văn nghệ tập trung vào quá khứ, hiếm có tiết mục nói về đời sống hiện tại và tương lai…

Theo nhạc sỹ Nguyễn Văn Hiên, trong những hội thi lần sau, các đội văn nghệ tham gia dự thi cần lưu ý để chủ đề của hội thi tập trung hơn, có nét riêng, tránh lẫn lộn Tiếng hát giáo viên với hội diễn công – nông – binh…

Đ.V.T