Tân Biên tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 18/11/2016, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tân Biên phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thuyện ủy trao tăng cờ thi đua cho Trường mẫu giáo 2-9

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng cờ thi đua cho Trường mẫu giáo 2-9

Đến dự có ông Bùi Ngọc Ẩn – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Thiện Hồ – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện Ban giám hiệu các trường trong toàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, truyền thống tôn sư trong đạo của nhân dân ta, lịch sử và truyền thống cùa các nhà giáo qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc đổi mới đất nước, những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên cho sự nghiệp giáo dục & đào tạo của huyện nhà.

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục & đào tạo trên địa bàn huyện Tân Biên đã có những bước phát triển đáng kể, mạng lưới trường, lớp ở các ngành học, bậc học được xây dựng khá khang trang và được phát triển rộng khắp đến tận vùng sâu, vùng xa, biên giới. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được củng cố nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, ngành giáo dục huyện có hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, trong đó tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn gần 100%, chất lượng giáo dục & đào tạo được nâng lên nhiều so với các năm học trước: Ngành học mầm non, tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan chiếm trên 95%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tiểu học và THCS đạt 100%; 47 học sinh ở các cấp đã đạt giải vòng tỉnh ở các môn giải toán bằng tiếng Việt, Tiếng Anh trên mạng Internet; 32 giáo viên đạt hội giảng vòng tỉnh. Trong năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có 21 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 116 chiến sĩ thi đua cơ sở và 856 lao động tiên tiến.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Công đoàn các trường học đã tham gia thi nấu một bữa ăn truyền thống cho gia đình 10 người ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết và được cải tiến một cách hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày.

Dịp này, Trường mẫu giáo 2-9 được vinh dự nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học trong năm học 2015 – 2016

 

                                                                                                                    Đức Thịnh