LĐLĐ huyện Gò Dầu tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016

Chiều ngày 11/01/2017, LĐLĐ huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016. Đến dự có đồng chí Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Minh Châu – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Khôi – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Thị Phú – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Thanh Kiều – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng đại diện các CĐCS trực thuộc.

PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh Phan Ánh Tuyết trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh Phan Ánh Tuyết trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Năm qua thực hiện chức năng trung tâm của công đoàn là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCCVCLĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trong kế hoạch năm đề ra những nội dung, biện pháp cụ thể, tổ chức triển khai đến CĐCS làm định hướng giúp cơ sở thực hiện tốt vai trò của mình. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các CĐCS của doanh nghiệp trong việc tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ, thương lượng để giao kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung có lợi hơn cho người lao động; hướng dẫn, giám sát việc ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật, xây tặng 02 mái ấm công đoàn, thăm hỏi đoàn viên ốm đau, thai sản với số tiền trên 900 triệu đồng, đã trao tặng 2.071 suất quà, trị giá trên 111 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…Kết quả trong năm, 100% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, trong đó có một số doanh nghiệp tổ chức đúng thời gian, qui trình, phát huy dân chủ cơ sở một cách cụ thể, thiết thực.

Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào xây dựng cơ quan “xanh – sạch – đẹp, ATVSLĐ, PCCN”; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tổ chức chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, thi đua nước rút rút 90 ngày về đích…đã được các cấp công đoàn hưởng ứng phát động, tạo được động lực kích thích người lao động phấn đấu hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của năm. Kết quả, thành lập mới 06 CĐCS, đạt 200% kế hoạch, phát triển được 495 đoàn viên, đạt 198% kế hoạch. Qua phúc tra chấm điểm của LĐLĐ huyện, có 108/132 CĐCS đạt vững mạnh, đạt tỷ lệ hơn 81%.

Đồng chí Trần Thị Thanh Kiều - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân 

Đồng chí Trần Thị Thanh Kiều – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đồng chí Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện đạt được trong năm 2016, đồng thời trong thời gian tới cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức các nội dung trọng tâm của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn… đến CBCCVCLĐ; tăng cường giám sát việc thực hiện dân chủ cơ sở, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ của năm; tập trung việc thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, chú trọng hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được công đoàn huyện thực hiện thường xuyên nhằm xây dựng được mối quan hệ ổn định, hài hòa và tiến bộ trong doanh nghiệp gắn với chủ đề hoạt động của tổ chức công đoàn năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên”.

Tại hội nghị tổng kết, có 3 tập thể, 6 cá nhân được LĐLĐ tỉnh trao bằng khen và 12 tập thể, 11 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016. Dịp này, LĐLĐ huyện cũng tặng Giấy khen cho 8 tập thể đạt nhiều thành tích trong các chuyên đề thi đua nữ 2 giỏi, văn hóa, thể thao và chăm lo tốt người lao động.

Quốc Tiến