Công đoàn ngành Y tế: họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hội thi nấu ăn 

Kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và kỷ niệm 1.977 năm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/3/2017 Công đoàn ngành Y tế Tây Ninh tổ chức họp mặt và giao lưu ẩm thực. Tham dự họp mặt có bác sĩ Trần Văn Sỹ – Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo tham dự buổi họp mặt.

Ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo tham dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, đại biểu đã ôn lại lịch sử 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1.977 năm Cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy truyền đó, những năm qua, nữ CBVCLĐ ngành Y tế Tây Ninh đã thể hiện được năng lực phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “nâng cao y đức”, “xây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diện”, “Thực hiện giao tiếp ứng xử, nói lời hay làm việc thiện”… nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của chị em. Nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng.

Các đại biểu cũng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tái hiện lại hình ảnh nữ anh hùng trong khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những tấm gương sáng của nữ cán bộ y tế Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hội thi nấu ăn thu hút 27 CĐCS tham gia, mỗi đội gồm 4 người, chế biến các món ăn tại chỗ theo thực đơn có 3 món ăn chính theo hình thức tiệc bàn tròn cho 10 người ăn.

Ban Giám khảo chấm điểm tại hội thi

Ban Giám khảo chấm điểm tại hội thi

Sau 150 phút miệt mài sáng tạo “những tác phẩm nghệ thuật”, các đội thi đã hoàn tất bàn ăn của mình; mỗi đội đều có một vẻ sáng tạo riêng, các món ăn được trình bày đẹp mắt, thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía khách tham quan hội thi cũng như Ban Giám khảo. Các đội trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đình Tiến