Sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ – chìa khóa giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Buổi sinh hoạt do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sáng ngày 16/3/2017 tại Hội trường Thành ủy thành phố Tây Ninh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Tham dự có trên 400 đại biểu đại diện lãnh đạo và  cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Thạc sĩ Hà Trung Thành – Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề.

Thạc sĩ Hà Trung Thành báo cáo chuyên đề

Thạc sĩ Hà Trung Thành khái quát ý nghĩa của việc Liên hiệp Quốc chọn ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau, là biểu tượng cân bằng, hài hòa của vũ trụ, là thông điệp của ngày hạnh phúc, là một trong những chìa khóa mang đến sự hạnh phúc.

Ngoài ra, thạc sĩ Thành còn trao đổi một số tình huống về sự yêu thương và chia sẻ với nhau trong hoạt động giao tiếp hằng ngày, giữa các thành viên trong gia đình, giữa các thế hệ sống trong cùng gia đình, giữa mẹ chồng nàng dâu và ngược lại…trong đó nhấn mạnh đến qui luật 5 điều về biến đổi chất trong mối quan hệ tình cảm của con người với nhau và 7 điều yêu thương mà chúng ta cần yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống thường ngày.

Quốc Tiến