Công đoàn cơ sở xã Tân Lập đại hội điểm nhiệm kỳ 2017-2022

Chiều ngày 26/5/2017, Công đoàn cơ sở xã Tân Lập đã được huyện Tân Biên chọn làm điểm tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hồng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn trong huyện và 35 đại biểu là đoàn viên công đoàn của xã.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở xã Tân Lập đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Công đoàn cấp trên, tổ chức chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm, có hiệu quả. Tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên gương mẫu chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, lao động được quan tâm thực hiện; Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền tặng quà cho đoàn viên trong các dịp lễ, tết và trợ giúp cho đoàn viên trong những lúc khó khăn với số tiền hơn 70 triệu đồng, tặng quà cho con em đoàn viên trị giá gần 30 triệu đồng; vận động đoàn viên tham gia đóng góp “Quỹ mái ấm Công đoàn” gần 7 triệu đồng, “Quỹ vì người nghèo” hơn 10 triệu đồng và ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 6,5 triệu đồng, “Quỹ góp vốn xoay vòng” hơn 21 triệu đồng tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn làm kinh tế, nâng cao đời sống.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 ủy viên và 2 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Văn Đảm được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Tân Lập nhiệm kỳ mới.

                                                              Đức Thịnh