Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thành Danh: Đại hội điểm khối doanh nghiệp của Trảng Bàng

          Sáng ngày 03/6/2017, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thành Danh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đây là công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bàng và được chọn tổ chức đại hội điểm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Văn Khải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Ái Hòa  – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại diện một số công đoàn cơ sở trực thuộc huyện cùng Ban Giám đốc công ty và 80 đoàn viên công đoàn.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Đại hội đã nghe Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2012 – 2017 thông qua báo báo tổng kết phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ qua.

          Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thành Danh có trụ sở đóng tại ấp Lộc Trung, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cao su (đặc biệt là ron kính dùng cho các loại ô tô). Công ty có 145 công nhân lao động, trong đó đoàn viên công đoàn là 136 người. Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Công đoàn đã có nhiều nỗ lực phối hợp với Ban Giám đốc Công ty chung tay chăm lo đoàn viên công đoàn và người lao động, theo phương châm tất cả vì lợi ích của đoàn viên, luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và thu nhập của người lao động; phối hợp với Ban Giám đốc xây dựng và ký kết, giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hàng năm đều được xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp thông qua việc tiếp thu ý kiến của đoàn viên và người lao động; thường xuyên đề xuất nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, hỗ trợ nhà ở cho công nhân lao động. Hàng năm thực hiện Nghị định 60-NĐ/CP của Chính phủ về tổ chức Hội nghị người lao động, đình kỳ 3 tháng tổ chức đối thoại 01 lần giữa chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở với tập thể người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước như “sáng kiến sáng tạo”, thi thợ giỏi, góp phần nâng cao chất lượng sản xuất – kinh doanh và năng suất lao động.

          Ngoài ra, công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công ty giải quyết kịp thời về tiền lương và các lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn. Tất cả lao động đều được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Công ty còn mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân cơ khí, máy cán, 100% công nhân được trang bị bảo hộ lao động đúng theo qui định. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức giao lưu thường xuyên nhân dịp các ngày lễ lớn, ngày thành lập công ty, mục đích vừa rèn luyện tinh thần, thể chất cho đoàn viên đồng thời tạo không khí giao lưu vui tươi, sôi nổi.

         Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 5 đồng chí, UBKT gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Đinh Thành Công được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty, và bầu đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp huyện gồm 02 đồng chí. Dịp này, Ban Giám đốc Công ty khen thưởng cho 13 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của công ty.

Quốc Tiến