Tư vấn pháp luật lưu động cho cán bộ CĐCS huyện Gò Dầu

Sáng ngày 05/6/2017, LĐLĐ huyện Gò Dầu phối hợp Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức hướng dẫn, tư vấn pháp luật cho cán bộ CĐCS tại hội trường UBND huyện Gò Dầu.

IMG_0234

Đến dự có đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Nho – Chủ nhiệm Văn phòng tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Thị Thanh Kiều – Chủ tịch LĐLĐ huyện Gò Dầu và hơn 40 cán bộ CĐCS dự.

Trong buổi hướng dẫn, tư vấn pháp luật các cán bộ CĐCS đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nho – Chủ nhiệm Văn phòng tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh trình bày một số nội dung chủ yếu của Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật ATVSLĐ có liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động, cũng như giải đáp những vướng mắc của cán bộ công đoàn trong quá trình thực hiện quan hệ lao động.

Thông qua buổi tư vấn, các cán bộ công đoàn nắm rõ thêm về quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, người lao động, người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật để bảo vệ người lao động và cùng với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan tổ chức thực hiện tốt tại cơ quan, doanh nghiệp mình góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, doanh nghiệp./.

Hoài Nam