Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2017

CĐCS Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh phối hợp với Ban Giám đốc, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng chống cháy nổ và thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở công ty. Tham gia lớp tập huấn có 120 CNLĐ đang công tác tại các xí nghiệp, trạm trong địa bàn tỉnh.

Tap huan PCCC 2

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây; phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, các văn bản pháp luật về công tác này, một số nguyên nhân chính gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại công ty; hướng dẫn cho CNLĐ sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, các học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, cách sử dụng hệ thống trang thiết bị phòng, chống cháy nổ được công ty trang bị hàng năm.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho công tác phòng chống cháy nổ. Buổi tập huấn là dịp để CNLĐ của Công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng chống cháy nổ, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra; góp phần đảm bảo môi trường an toàn tại nơi làm việc, bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của công ty.

                                                                                        Trần Hân