CLB Nữ từ thiện Tây Ninh trao bò sinh sản cho phụ nữ nghèo Tân Châu

Sáng ngày 14/11/ 2017 Câu lạc bộ nữ từ thiện Tây Ninh cùng với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản lần thứ 133 cho phụ nữ nghèo tại xã Suối Dây. Đến dự có Ông Phạm Hùng Thái – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy Tân Châu.

Các đồng chí lãnh đạo và các thành viên câu lạc bộ trao bò cho gia đình bà Đỗ Thị Liên

Các đồng chí lãnh đạo và các thành viên câu lạc bộ trao bò cho gia đình bà Đỗ Thị Liên

Trong đợt này các thành viên câu lạc bộ nữ từ thiện trao tặng con bò cái sinh sản cho Bà Đỗ Thị Liên, sinh năm 1957 ngụ ấp 6, xã Suối Dây. Con bò trị giá trên 22 triệu đồng nhằm giúp cho gia đình Bà cải thiện kinh tế gia đình.

Được biết, gia đình bà Liên có tất cả 5 nhân khẩu, thuộc diện gia đình chính sách đã được nhà nước xây dựng nhà tình nghĩa. Hiện tại bà sống cùng vợ chồng  người con trai và hai cháu nhỏ. Một cháu bị bại não từ nhỏ không đi lại được phải có người chăm sóc. Bản thân bà cũng đang bị bệnh tim và tiểu đường. Tất cả chi phí hàng ngày chỉ trông chờ vào tiền đi làm thuê, làm mướn không ổn định từ người con trai.

Tại buổi lễ trao bò các thành viên câu lạc bộ mong muốn rằng bà cố gắng vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật để cùng chăm sóc cho gia đình và chăm sóc bò thật tốt cải thiện kinh tế. Được biết, tính đến nay câu lạc bộ nữ từ thiện Tây Ninh trao tặng cho chị em phụ nữ nghèo huyện Tân Châu được 14 con bò. Trong đó có 1 chị đã thoát nghèo và 5 hộ nghèo đã chuyển sang hộ cận nghèo./.

CHÍ THÀNH