Ước mơ năm 2018 của anh công nhân cao su Nguyễn Văn Tiên

Trong những ngày chuẩn bị đón xuân năm 2018, đi đến các khu chợ có vườn cây cao su của Công ty CPCS Tây Ninh đều nghe các tiểu thương và bà con nông dân nói: “Năm nay công nhân cao su ăn tết lớn”, tôi đã gặp anh Nguyễn Văn Tiên công nhân khai thác mủ tại Tổ 3 đội C2- Nông trường cao su Bến Củi, người đã hoàn thành kế hoạch sản lượng về trước 150 ngày của Công ty CP Cao su Tây Ninh.

Anh phấn khởi cho biết: “Những năm trước, cao su giảm giá nên đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn. Năm nay cao su được giá nên đời sống khá hơn nhiều, cụ thể như anh: lương tháng 11/2017 được gần 10 triệu đồng, lương tháng 12/2017 anh được 22 triệu đồng”. Tôi hỏi anh: “ Tết năm nay, anh có mua sắm gì và có đi du lịch ở đâu không?”

Anh Nguyễn Văn Tiên được lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam thăm, động viên

Anh cười rồi nói: “Từ ngày vào làm công nhân đến nay, gia đình anh dành dụm tiết kiệm nên anh đã xây dựng được một căn hộ khang trang, mua sắm các tiện nghi sinh hoạt gia đình đầy đủ. Phương tiện đi lại cũng đầy đủ rồi.”

Tôi hỏi: “Năm 2018, anh có mơ ước gì không?”.

Anh cười rồi nói: “Cầu cho mưa thuận gió hòa để cây cao su cho mủ nhiều hơn, để cho tất cả công nhân khai thác mủ cao su đều hoàn thành kế hoạch, công ty bán được giá cao và công nhân có lương thưởng nhiều hơn năm 2017”. Và anh cũng cho biết thêm: “Vừa rồi anh được Ban Giám đốc và Công đoàn Nông trường Cao su Bến Củi xét đề nghị tặng thưởng hoàn thành kế hoạch sớm nhất và bình xét đạt đanh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” năm 2017. Ngoài ra, 05 năm liền anh được danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.

Thế Trung