LĐLĐ huyện Dương Minh Châu: lá Cờ đầu khối thi đua LĐLĐ huyện, thành phố năm 2017

Sáng ngày 19/01/2018, Liên đoàn Lao động huyện Dương minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Võ Văn Dũng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Tiến Sử – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu, đồng chí Vũ Hòa – Chủ tịch LĐLĐ huyện và đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Văn Dũng trao Bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn 2017.

Trong năm 2017, LĐLĐ huyện phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn triển khai các Nghị định của Chính phủ về tiền lương tối thiểu, Luật BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp tới các các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện các quy định của pháp Luật Lao động như: Thực hiện ký kết hợp đồng lao động, xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, mức tiền ăn giữa ca, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện công tác an toàn lao động …

Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn huyện quan tâm thực hiện đào tạo bồi dưỡng ngâng cao tay nghề, nâng cao trình độ văn hóa, học tiếng Hoa, chuyên môn, nghiệp vụ cho người lao động, tổ chức cho người lao động tham quan nghỉ mát, nghỉ dưỡng sức hàng năm; chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động qua các hoạt động văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao; thăm hỏi, tặng quà cho con người lao động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, tết Trung thu, khen thưởng học sinh giỏi…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Văn Dũng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích xuất sắc LĐLĐ huyện đạt được trong năm qua, phấn đấu giữ vững kết quả trong năm tới. Trong đó đồng chí nhấn mạnh đối với công tác chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động cần tổ chức thiết thực và chuẩn bị tốt các nội dung trình Đại hội IX Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Qua tổng kết, LĐLĐ huyện được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối LĐLĐ huyện, thành phố năm 2017. Có 4 tập thể, 08 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 9 tập thể, 9 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen và LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017.

Quốc Tiến