Công đoàn Giáo dục Tây Ninh phối hợp đỡ đầu, hỗ trợ các đơn vị biên giới khó khăn

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Tây Ninh về việc phân công các huyện, thành phố và các sở, ngành tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ các đồn biên phòng và các xã biên giới,  Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh đã ký kết với Đồn biên phòng Tân Bình, 2 xã biên giới Hòa Thạnh và Thành Long của huyện Châu Thành  chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019.

Đ/c Mai Thị Lệ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho xã Hòa Thạnh

Đối với Đồn biên phòng Tân Bình, nội dung ký kết với Ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa truyền thống bộ đội biên phòng, “Ngày Biên phòng toàn dân”, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày Quốc phòng toàn dân và Ngày Nhà giáo Việt Nam để cán bộ, chiến sĩ và quần chúng hiểu rõ lịch sử truyền thống của Bộ đội Biên phòng, của Quân đội nhân dân và của ngành Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Vận động cán bộ, chiến sỹ tích cực thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới”… Vận động cán bộ, chiến sĩ, các thầy cô giáo và học sinh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ, xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, “Mái ấm tình thương” giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng. Duy trì hoạt động đỡ đầu, hỗ trợ giữa hai đơn vị, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ – thể dục thể thao vào các ngày lễ của đất nước, ngày truyền thống của bộ đội biên phòng và nhà giáo nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ và các thầy cô giáo, các em học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Trao quà cho các thầy cô giáo Trường THPT Lê Hồng Phong nhân dịp xuân Mậu Tuất

Đối với 2 xã biên giới, Ngành Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã; phối hợp trong việc hỗ trợ tập, sách và điều kiện học tập, học bổng  cho các em học sinh nghèo để các em có điều kiện đến trường, không để các em bị thất học, bỏ học, nhằm nâng cao trình độ dân trí trong nhân dân. Mỗi năm xây dựng mỗi xã  01 căn nhà tình thương cho giáo viên hoặc gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Nhân dịp xuân Mậu Tuất, lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giao lưu với Đồn biên phòng Tân Bình, 2 xã biên giới Hòa Thạnh và Thành Long. Tại trường THPT Lê Hồng Phong (xã Hòa Thạnh), được sự ủy quyền của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh Mai Thị Lệ đã trao quà tết cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân vên nhà trường do đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Trong năm 2018, Ngành Giáo dục sẽ xây 2 căn nhà tình nghĩa, vận động các đơn vị, trường học đóng góp hỗ trợ trang thiết bị, sách giáo khoa cho học sinh trên địa bàn.

                                                                                     Anh Tuấn