CNVCLĐ Tây Ninh tham gia diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”

Sáng ngày 4/10/2018, tại Quảng trường Tượng đài liệt sĩ, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ mít tinh – diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 4/10. Đến dự có đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

 

Một  tình huống giả định tham gia chữa cháy cứu người

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: thời gian qua tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và trong tỉnh nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, hậu quả nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại rất lớn về vật chất và con người. Do đó, công tác PCCC là vấn đề hết sức quan trọng, vì vậy cả hệ thống chính trị và các cấp chính quyền cần phối hợp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật PCCC và phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC, từ đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do cháy gây ra.

  Tại lễ mít tinh, các đại biểu đến dự xem đội hình lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh biểu diễn một số tình huống giả định cứu hộ người trong đám cháy. Kết thúc lễ phát động, đoàn diễu hành gồm có 150 xe ô tô, mô tô các loại cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên, cán bộ, CNVCLĐ và chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính khu vực Thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành với các khẩu hiệu “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10”, “Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân”, “chủ động phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả”.

 Quốc Tiến