Thành phố Tây Ninh họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều ngày 19/10/2018, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018) và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2018).

– Hình lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng đến các dì, các chị nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thành phố và các nữ doanh nhân tiêu biểu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục phát huy và kế thừa truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, phong trào phụ nữ Thành phố gặt hái nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào  sự phát triển của địa phương. Nổi bật như các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo; phát động phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… Đồng thời, các chị em không ngừng phấn đấu khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Hiện nay, phụ nữ Thành phố  chiếm hơn 50% lực lượng lao động toàn xã hội.

Trong buổi họp mặt, lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng đến các dì, các chị nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thành phố và các nữ doanh nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND Thành phố khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Phụ nữ làm kinh tế giỏi ” năm 2018;  Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao học bổng Trần Thị Sanh cho 11 nữ sinh vượt khó học tập tốt với tổng kinh phí 11 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh và Công ty Mobifone Tây Ninh.

Sau buổi họp mặt, các đại biểu cùng tham gia tiệc ẩm thực do các Công đoàn cơ sở Thành phố thực hiện. Đây là dịp để phụ nữ Thành phố gặp gỡ, giao lưu nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 QUẾ HƯƠNG.