Thành phố Tây Ninh vận động 160 đơn vị máu

Sáng ngày 11/12/2018, tại hội trường Thành ủy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân dân đạo Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019.

Đông đảo công chức, đoàn viên, thanh niên và người dân Thành phố tham gia hiến máu nhân đạo

Trong buổi sáng có hơn 180 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân thành phố đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thực hiện nghĩa cử cao đẹp, cứu người.

Kết quả đã tiếp nhận được 160 đơn vị máu. Trong đợt hiến máu này, có các cá nhân, tổ chức tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố như: ông Nguyễn Văn Thắm – bảo vệ trường mầm non Hiệp Ninh có 25 lần hiến máu, ông Hàn Viết Văn ngụ xã Tân Bình có 18 lần hiến máu, bà Trần Thị Xuân ngụ phường IV có 17 lần hiến máu, đoàn viên CĐCS Công ty Cổ phần Du lịch Tây Ninh hiến được 27 đơn vị máu, cùng nhiều cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên đã nhiều lần tình nguyện tham gia hiến máu, góp phần tích cực trong công tác từ thiện, nhân đạo ở địa phương.

Được biết, năm 2018 thành phố đã vận động tổng cộng 1.648 đơn vị máu, đạt 106 % chỉ tiêu tỉnh giao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của thành phố, thể hiện được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo”, “Mỗi giọt máu một tấm lòng” là một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam./.

Phương Ngân