Rộn ràng ngày hội “Bánh tét xanh – Nghĩa tình biên giới”

Chiều ngày 30/01/2019, tại xã Suối Ngô, Huyện đoàn Tân Châu đã tổ chức Ngày hội “Bánh tét xanh – Nghĩa tình biên giới” năm 2019.

Trong không khí rộn ràng, sôi động của ngày hội, trên 50 đoàn viên, thanh niên của các xã – thị trấn Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Tân Châu đã chia thành 4 đội tham gia thi gói ít nhất mỗi đội 8 cặp bánh tét. Để tạo nên những chiếc bánh có chất lượng, đảm bảo theo yêu cầu của Ban Tổ chức, các đoàn viên, thanh niên phải thực hiện các công đoạn gói bánh tét truyền thống của dân tộc từ việc chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh và nấu bánh. Mỗi chiếc bánh phải đảm bảo yêu cầu gói chặt tay, cột chặt dây, lá gói phải tươi, đậu xanh và thịt phải được ướp gia vị trước khi gói, gạo nếp phải vo sạch, đảm bảo vệ sinh, bánh gói phải đúng kích thước Ban tổ chức đặt ra.

Đoàn viên thanh niên thi gói bánh tét.

Với sự nhiệt tình và khéo léo, trong thời gian hơn 2 giờ, các đội đã hoàn thành 64 đòn bánh tét trông rất đẹp mắt. Số bánh này nấu sẽ được tặng đến các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện. Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên thanh niên nhân dịp tết đến xuân về, qua đó nhắc nhở thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc về ngày tết cổ truyền. Tối cùng ngày, Huyện đoàn Tân Châu còn phối hợp với xã Suối Ngô tổ chức Hội thi “Tiếng hát mừng Đảng mừng xuân” chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Những chiếc bánh do đoàn viên thanh niên gói.

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Huyện đoàn Tân Châu đã phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: chương trình xuân tình nguyện, thăm tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; khám bệnh, cấp thuốc và tặng 370 phần quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

                                                                                                                        Công Điều