Dương Võ Khánh Tiên vinh dự là cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019

Tham dự Hội nghị biểu dương 90 cán bộ nữ công tiêu biểu lần thứ hai năm 2019 do Tổng Liên đoàn Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 23 và 24 tháng 02 năm 2019, Tây Ninh có 03 đại biểu: đồng chí Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Thường trực, đại diện ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Dương Võ Khánh Tiên – Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài, đại biểu được biểu dương.

Đại biểu Dương Võ Khánh Tiên nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Các đại biểu tham dự 04 nội dung chính: viếng lăng Bác, dâng hương Đền thờ Hai Bà Trưng, gặp gỡ đồng chí Tòng Thị Phóng – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội và dự hội nghị biểu dương.

Là Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Việt Nam – Mộc Bài, đồng chí Dương Võ Khánh Tiên đã tích cực tham mưu với Ban Chấp hành công đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chính sách, pháp luật cho lao động nữ, các cuộc họp mặt kỷ niệm nhân kỷ niệm các ngày về giới. Thương lượng và đề xuất thành công những quy định có lợi hơn cho lao động nữ đưa vào thỏa ước lao động tập thể: mở được phòng vắt và trữ sữa cho lao động nữ đang cho con bú; tổ chức khám sức khỏe, khám phụ khoa cho lao động nữ 02 lần/năm; vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, người lao động đóng góp quỹ tấm lòng vàng để chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nan y, hiểm nghèo.

Đại biểu Dương Võ Khánh Tiên chụp hình lưu niệm cùng Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Phan Thị Hồng Đào

Với những hoạt động tích cực, đồng chí Dương Võ Khánh Tiên cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ công đoàn công ty đã tạo được niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho người lao động tại doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động huyện Bến Cầu xếp lại Vững mạnh, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, tỉnh, cờ thi đua và bản thân đồng chí 03 năm liên tục được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu nhằm tôn vinh những đóng góp tích cực của lực lượng cán bộ nữ công công đoàn các cấp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, góp phần giúp cho lao động nữ ngày càng tự tin nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khẳng định vị trí vai trò của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội và với những đóng góp tích cực cho tổ chức công đoàn và những hoạt động thiết thực chăm lo cho lao động nữ tại doanh nghiệp.

THU HIỀN