LĐLĐ thành phố Tây Ninh tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), ngày 19/7, LĐLĐ thành phố Tây Ninh tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự tham gia của các Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động Thành phố và Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

Địa đạo Củ Chi hiện được bảo tồn ở hai khu vực Bến Dược và Bến Đình, là căn cứ địa vững chắc của Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Bộ Tư lệnh quân khu và Huyện ủy huyện Củ Chi. Địa đạo Bến Dược được xếp hạng di tích cấp quốc gia theo Quyết định số 54/VHQĐ ngày 29/4/1979 và Địa đạo Bến Đình được xếp hạng di tích cấp quốc gia theo Quyết định số 101/2004/QĐ-BVHTT ngày 15/12/2004.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Địa đạo Bến Dược

Đoàn tham quan kiến trúc độc đáo các đường hầm địa đạo. Đây là công trình có hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nhiều tầng, nhiều ngõ ngách dài trên 250km, có nơi ở, hội họp và chiến đấu, là thế trận đánh giặc vô cùng biến hóa của quân đội ta, thể hiện ý chí kiên cường, trí thông minh và biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, góp phần không nhỏ vào công cuộc chống giặc, thống nhất đất nước. Đoàn cũng đến viếng Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, nơi có bia khắc tên 50.000 người con của Tổ quốc Việt Nam đã chiến đấu và hi sinh trên đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức sinh hoạt truyền thống, tuyên truyền kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và giao lưu văn nghệ cùng các trò chơi vui nhộn, qua đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ công đoàn.

Qua hoạt động về nguồn này, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu của Thành phố có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và truyền thống Công đoàn Việt Nam, để từ đó thêm tự hào, yêu quê hương đất nước, ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Huy Hoàng