Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh tổng kết hoạt động năm học 2018-2019

Sáng ngày 29/8/219, Công đoàn Ngành Giáo dục Tây Ninh tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tham dự có đồng chí Dương Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

 Năm học 2018-2019, Công đoàn Ngành Giáo dục đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; trao quà và tiền mặt cho đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền là 60.5 triệu đồng. Tổ chức và vận động CBCCVC tham gia ủng hộ quỹ “Hỗ trợ giảm nghèo & người bệnh khó khăn” năm 2019 là 39 triệu đồng; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ đioxin 27.161.000 đồng.

Hưởng ứng “Tháng công nhân”, Công đoàn Ngành Giáo dục có nhiều hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBCCVCLĐ.  Có 35/35 đơn vị ký kết đăng ký  công trình chào mừng Tháng công nhân. Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức buổi tọa đàm cho 40 cán bộ công đoàn tham dự với chủ đề “Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý các trường học; công đoàn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” trong ngành Giáo dục – Đào tạo đã được cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “xây dựng đời sống văn hóa trong trường học”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được đông đảo giáo viên đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Có 305 đề tài, sáng kiến khoa học được Hội đồng khoa học Ngành Giáo dục chấm, trong đó có 3 đề tài loại A, 117 loại B, 110 loại C, 75 đề tài không đạt yêu cầu. Hội đồng khoa học tỉnh Tây Ninh đang tổ chức chấm 647 đề tại khoa học cấp tỉnh cho Ngành Giáo dục và Đào tạo

                                                                             Bùi Anh Tuấn