Hội nghị tập huấn “Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em” do Tổng Liên đoàn tổ chức.

Sáng ngày 8/10/2019, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội nghị tập huấn về “Phòng ngừa, giảm thiểu lao động Trẻ em cho cán bộ công đoàn “ một số tỉnh khu vực phía Nam.

Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Hồng Vân – Phó trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Huê – Điều phối viên dự án ENHANCE Tổ chức Lao động Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 50 đại biểu đến từ các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành khu vực phía Nam.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho các đồng chí cán bộ công đoàn về: khái niệm và cách xác định lao động Trẻ em, nguyên nhân và hậu quả của lao động trẻ em, thực trạng của Lao động động trẻ em trên thế giới và tại Việt Nam, pháp luật quốc tế và Việt Nam về phòng ngừa và xóa bỏ lao động trẻ em; Vai trò của Công đoàn trong phòng ngừa và giảm thiểu lao động Trẻ em. Từ các nội dung trên, các đồng chí cán bộ công đoàn được hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch, kỹ năng can thiệp và biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu lao động trẻ em ở các địa phương trên cả nước.

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đồng chí tham gia khóa học.

Thu Hiền