Hội thi “Tìm hiểu pháp luật lao động và công đoàn”

Ngày 19/10/2019 tại Hội trường đoàn thể huyện Hòa Thành, Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Hòa Thành tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật lao động và công đoàn” trong công nhân lao động năm 2019. Đến dự có đồng chí Đỗ Minh Triệu – BTV, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công và đồng chí Nguyễn Văn Nho– Phó Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng –  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Tham gia có 4 đội dự thi và 100 cổ động viên là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đến từ các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn huyện Hòa Thành cổ vũ cho Hội thi.

Các đội dự thi lần lượt trải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống nội dung xoay quanh các vấn đề kiến thức về pháp luật lao động và công đoàn có liên quan trực tiếp đến công nhân lao động và cuối cùng là phần thi năng khiếu. Kết quả Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì và 02 giải ba với tổng số tiền là 2.000.000đ. Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng thu hút sự chú ý theo dõi của công nhân lao động các công ty. Kết thúc Hội thi đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đánh giá, tuy là Hội thi nhưng hình thức nhẹ nhàng, giúp cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động đã hệ thống được đầy đủ kiến thức về Luật lao động và Công đoàn, từ đó có ý thức tuyên truyền cho đồng nghiệp cùng thực hiện tốt tại doanh nghiệp.

                                                                                             Tiến Dũng