Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ Cty TNHH Fang Brothers Knitting Việt Nam

Sáng ngày 22/9/2020, LĐLĐ tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và tội phạm xâm hại trẻ em cho 100 công nhân lao động Cty TNHH Fang Brothers Knitting Việt Nam. Đến dự và báo cáo có thiếu tá Huỳnh Văn Sửu –  cán bộ phòng Cảnh sát hình sự và đại úy Nguyễn Tuấn Anh – cán bộ Đội tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh.

Tại Hội nghị, công nhân lao động được nghe báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; các nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng lái xe và xử lý các tình huống giao thông; đội nón bảo hiểm đạt chuẩn, đúng quy cách; những nội dung chính của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ và các quy định mới nhất về việc sang tên xe cơ giới qua nhiều đời chủ mà không có hợp đồng. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm; các loại tội phạm về ma túy và xâm hại trẻ em. Các giải pháp phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em nhất là đối với trẻ em gái.

Sau buổi tuyên truyền các báo cáo viên dành thời gian để giải đáp các câu hỏi, ý kiến thắc mắc của người lao động xoay quanh vấn đề xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ; xâm hại trẻ em và xâm hại tình dục trẻ em.

Lê Tâm