LĐLĐ Thị xã Trảng Bàng phối hợp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 19/10/2020, tại Hội trường Thị ủy, Liên đoàn Lao động Thị xã Trảng Bàng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tham dự có đồng chí Trương Nhật Quang – Bí thư Thị ủy; đồng chí Trần Anh Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng 70 chị em nữ cán bộ, công chức thuộc các ban, ngành thị xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. 

Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp của thị xã Trảng Bàng đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua của địa phương, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới xây dựng quê hương Trảng Bàng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp hội phụ nữ của thị xã Trảng Bàng đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đến từng hộ gia đình hội viên phụ nữ, duy trì hoạt động hiệu quả câu lạc bộ phụ nữ với môi trường và các tổ tiết kiệm, tổ tương trợ, nhóm từ thiện giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, qua đó các cấp hội đã giúp cho hội viên phụ nữ có điều kiện sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, phối hợp tổ chức thăm tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp hội phụ nữ, đoàn viên công đoàn đã thực hiện các công trình tuyến đường hoa, trồng cây xanh, phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, các chị đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động xây dựng, sửa chữa hoàn thành nhiều công trình đường giao thông nông thôn. Thông qua các hoạt động này, giúp chị em phụ nữ, đoàn viên công đoàn không ngừng phấn đấu, vươn lên, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, với gia đình trong hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Quốc Tiến