LĐLĐ huyện Tân Châu tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

Chiều ngày 25/12, Liên đoàn Lao động huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020. Đến dự có đồng chí Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Võ Quốc Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Quang – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho 4 tập thể.

Năm 2020, công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã làm tốt vai trò đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Các CĐCS tổ chức duy trì thực hiện phong trào nữ 2 giỏi, vận động nuôi heo đất đóng góp Quỹ học bổng Trần Thị Sanh, góp vốn xoay vòng… Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hàng trăm lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn lao động. Hiện nay huyện Tân Châu có 126 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện với trên 4.800 đoàn viên công đoàn. Trong năm đã thành lập mới 03 CĐCS và giải thể 10 CĐCS. Giới thiệu 168 đoàn viên ưu tú cho đảng và đã có 45 đoàn viên được kết nạp Đảng… Ngoài ra các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, ủng hộ miền Trung bị bão lũ được trên 900 triệu đồng, vận động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được trên 60 triệu đồng. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 15 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vay vốn lãi suất ưu đãi.

Đồng chí Võ Quốc Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 04 Bằng khen cho 04 tập thể và 08 Bằng khen cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện phát động và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ Công đoàn năm 2020 được Liên đoàn Lao động huyện Tân Châu trao tặng Giấy khen.

 Chí Thành