Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

Hội nghị diễn ra sáng ngày 29/12/2020, đến dự có đồng chí Võ Văn Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đảng ủy Khu kinh tế, Ban quản lý Khu kinh tế, LĐLĐ Thị xã Trảng Bàng, huyện Dương Minh Châu.

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn và thách thức đối với Công đoàn khu kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai xảy ra đã khiến cho 35 doanh nghiệp ngưng hoạt động có hơn 29.700 người lao động không có việc làm, mặc dù tình hình kinh tế có nhiều diễn biến không thuận lợi, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhưng tổ chức Công đoàn luôn bám sát tình hình, tổ chức các hoạt động phù hợp với quy định trong phòng, chống dịch và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019 và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến 132.103 lượt đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tham gia học tập.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và xã hội từ thiện được công đoàn quan tâm thực hiện. Công đoàn Khu Kinh tế phối hợp tổ chức tặng quà và vé xe cho 195 công nhân lao động về quê đón Tết. Ngoài ra, có 186 công đoàn cơ sở tổ chức liên hoan tất niên, rút thăm trúng thưởng, tặng quà tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 20,2 tỷ đồng. Trao tặng 05 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 05 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, còn vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, ủng hộ dịch bệnh Covid – 19, miền Trung bị bão lũ, vận động hiến máu nhân đạo,…

Lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Kết quả các chỉ tiêu được giao đều vượt và đạt: trong đó có 08 chỉ tiêu vượt, các chỉ tiêu còn lại đều đạt như: công tác thực hiện quy chế dân chủ được tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, các chỉ tiêu về tổ chức Hội nghị người lao động đạt 102,83%, thỏa ước lao động tập thể đạt 111%, đối thoại định kỳ đạt 101%, đề xuất, thương lượng bữa ăn ca đạt 133%. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn được chú trọng, trong năm đã tuyên truyền kết nạp mới được 15.915 đoàn viên, đạt 177%, thành lập mới được 21 công đoàn cơ sở, đạt 350% so với chỉ tiêu của tỉnh giao. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng đạt 113%, riêng công tác thu kinh phí công đoàn đạt 93,5% và đoàn phí công đoàn đạt 88,3% so với chỉ tiêu giao.  Bên cạnh đó còn tổ chức tốt các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động. Qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể và cá nhân tiên tiến được biểu dương, khen thưởng.

Dịp này, có 9 tập thể và 10 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 95 cá nhân đã đạt thành tích trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2020. Trong đó, tập thể Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận là đơn vị lá cờ đầu khối thi đua công đoàn ngành và tương đương năm 2020.

Quốc Tiến