LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020

Trước đó, chiều ngày 15/01/2021 Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Thân Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Văn Tươi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và 123 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc về dự.

Đồng chí Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Trong năm qua, các công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Công đoàn đã phát huy chức năng giám sát ngày càng tốt hơn, nhất là trong việc phối hợp cùng với chính quyền, các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp, tham gia hòa giải, giải quyết, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia tốt các phong trào thi đua như: xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể và cá nhân tiên tiến được biểu dương, khen thưởng. Kết quả Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã hoàn thành được 15/15 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu của tỉnh giao. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở còn vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, ủng hộ dịch bệnh Covid – 19, ủng hộ miền Trung bị bão lũ, vận động hiến máu nhân đạo,…

Tại Hội nghị đã trao tặng 02 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 02 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 02 tập thể, 19 cá nhân; tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 12 tập thể, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào năm 2020 và phát động ký kết thi đua hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021.                                                                                                      

                                                                                                          Hồng Điệp