LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban và họp mặt nữ cán bộ công đoàn

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 04/3/2021, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban định kì CĐCS quý I/2021 kết hợp họp mặt nữ cán bộ công đoàn. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện và hơn 80 đồng chí nữ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Thành Thêm – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; đồng thời biểu dương những đóng góp của chị em nữ cán bộ công đoàn trong thời gian qua. Cụ thể trong năm 2020 các cấp công đoàn tiếp tục duy trì và phát triển Quỹ “Góp vốn xoay vòng” không tính lãi, nhằm hỗ trợ để phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”; các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ như: môi trường làm việc, thăm hỏi các trường hợp bị ốm đau, thai sản, thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở xét khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ban nữ công quần chúng còn tham mưu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phát động “Tấm lòng nhân ái” để tạo điều kiện hỗ trợ cho nữ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Dịp này đồng chí Phạm Thành Thêm – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện còn tặng mỗi chị là nữ cán bộ công đoàn một phần quà với lời chúc các chị em nhiều sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, người thân và tham gia tốt các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nữ cán bộ công đoàn đã mặc trang phục Áo dài để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động được diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Qua đó, khẳng định vị thế giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa hiệu ứng trong cộng đồng.

Hoàng An