Công đoàn Viên chức tỉnh phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2021, Công đoàn Viên chức tỉnh phát động hưởng ứng ” Tuần lễ Áo dài” năm 2021, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp.

Các CĐCS sẽ tập trung đồng loạt mặc trang phục áo dài vào ngày 8/3, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi cơ quan, đơn vị mình đang công tác. Phối hợp với các kênh truyền thông của Công đoàn tỉnh, ngành Trung ương, kết hợp mạng xã hội để tăng cường truyền thông, quảng bá nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Đồng chí Lê Thị Thanh Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết, đến thời điểm này có 100% các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam. Các CĐCS đã tổ chức tuyên truyền về giáo dục bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình thường xuyên kiểm tra, rà soát việc thực hiện đúng những chính sách, quy định dành cho lao động nữ, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thường xuyên chăm lo hỗ trợ kịp thời cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên chị em nỗ lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. 

Quốc Tiến