Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021

Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 19/3/2021, tham dự có đồng chí Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Giám đốc Công ty; đồng chí Lê Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cùng các đại biểu đại diện người lao động tham gia.

Năm 2020 công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo Công ty đã triển khai các phong trào và được 100% cán bộ quản lý, người lao động hưởng ứng thực hiện như: phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với 14 sáng kiến, giải pháp áp dụng vào công tác quản lý; phong trào “xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở”, đồng thời phối hợp tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được 100% nữ cán bộ, người lao động ở Công ty đăng ký và nỗ lực phấn đấu để trở thành phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hàng năm. Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào phụ nữ 2 giỏi, qua phong trào đã có 12 chị đạt thành tích tiêu biểu được công đoàn cơ sở Công ty tặng Giấy khen.

Công đoàn cơ sở Công ty thường xuyên giám sát đảm bảo việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, BHXH,BHYT….đúng quy định của pháp luật và quy chế của Công ty. Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở: người lao động được đảm bảo các quyền, nghĩa vụ theo quy chế, được cung cấp đủ và kịp thời thông tin về tình hình kinh doanh, sử dụng các quỹ của doanh nghiệp, được tham gia ý kiến; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc đúng theo quy chế đề ra. Kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên các gia đình khi có ốm đau, hữu sự (35 người, 49 lần, số tiền 15,9 triệu đồng).Tặng quà cho đoàn viên nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền 231 triệu đồng. Tặng quà nhân dịp 01/6, Tết Trung thu, khen thưởng con người lao động đạt thành tích khá giỏi, các cháu đỗ đại học với tổng số tiền 293,4 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn cơ sở còn vận động đoàn viên đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt 13,7 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn, Quỹ “Vì người nghèo” 18,3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền vận động được đã nộp về LĐLĐ tỉnh.

Việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2020 được thực hiện nghiêm túc, Ban lãnh đạo đảm bảo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động, 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và hai bên thực hiện đúng các nội dung của hợp đồng lao động; người lao động yên tâm công tác, chấp hành đúng nội quy của Công ty. Người lao động cũng đã tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ, các quyền lợi của người lao động được đảm bảo theo đúng thỏa ước lao động như: chi lương, thưởng kịp thời theo quy chế; các khoản chi có tính chất phúc lợi đối với người lao động và thân nhân, chăm sóc các cháu thiếu nhi được quan tâm thực hiện tạo động lực tinh thần to lớn giúp người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gắn bó với Công ty. Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở: đảm bảo quyền được biết, quyền tham gia, quyết định, kiểm tra, giám sát của người lao động; tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo đúng quy chế đề ra góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

Quốc Tiến