Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc cho cán bộ Công đoàn

Trong 02 ngày 26 – 27/4/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ rủi ro lây nhiễm COVID -19 tại nơi làm việc cho cán bộ Công  đoàn các tỉnh phía Nam từ Thừa Thiên Huế trở vào (Liên đoàn Lao động 33 tỉnh thành và Công đoàn Cao su Việt Nam). Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh cử 02 cán bộ tham gia tập huấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Công đoàn các tỉnh, thành phía Nam được các báo cáo viên triển khai nhiều chuyên đề quan trọng:

Hướng dẫn các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn về công tác phòng, chống COVID-19; việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tình hình thực hiện và một số lưu ý qua kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Giới thiệu Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Cập nhật kiến thức về bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-COV2 gây ra và công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc và ký túc xá; hướng dẫn phân luồng khi có trường hợp người lao động bị nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc. Kỹ năng xử lý tình huống khi ổ dịch xuất phát từ nơi làm việc, nơi ở có đông công  nhân.

Hình: đ/c Hồ Thị Kim Ngân – Phó trưởng ban Quan hệ Lao động báo cáo tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn lần này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, kiến thức, kỹ năng cơ bản để cán bộ Công đoàn các tỉnh thành, cán bộ Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất tham mưu các biện pháp xử lý khi địa phương, đơn vị xảy ra lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc.

Minh Triệu